Chương trình CEO Talk và đào tạo kỹ năng mềm đến với sinh viên Trường Đại học Tiền Giang

15-10-2016

Tiếp theo chuỗi chương trình “Không ngừng mơ ước, không ngừng vươn cao”, ngày 09/10/2016, Công ty GreenFeed Việt Nam đã tổ chức chương trình CEO Talk và đào tạo kỹ năng mềm tại Trường Đại học Tiền Giang.


Các diễn giả giao lưu với sinh viên Trường ĐH Tiền Giang

Đến dự có ông Trần Ngọc Chí - Tổng Giám đốc GreenFeed Việt Nam; ông Nguyễn Văn Truyền - Giám đốc điều hành Nhà máy GreenFeed Bến Lức; ông Nguyễn Vũ Huy Hòa - Giám đốc Đào tạo và CSR GreenFeed Việt Nam; ông Nguyễn Văn Tiên - Giám đốc Công ty Behn Meyer (đối tác của GreenFeed trong chương trình) và đội ngũ nhân viên kinh doanh khu vực Tiền Giang của GreenFeed Việt Nam.


Đại biểu và sinh viên tham gia chương trình

Trong năm 2016, chương trình “Không ngừng mơ ước, không ngừng vươn cao” đã tổ chức được 9 chương trình tại các trường đại học (Đại học Nông Lâm TP.HCM, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Đại học Nông Lâm Huế, Đại học Kinh tế Nghệ An, Đại học Tiền Giang, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Cần Thơ, Đại học Trà Vinh, Đại học Tây Bắc), giúp sinh viên bổ sung thêm nhiều kỹ năng cần thiết phục vụ cho học tập, công việc và cuộc sống sau này. Bên cạnh đó, chương trình còn trao hàng trăm suất học bổng để các bạn sinh viên hoàn thành trọn vẹn con đường học tập của mình.

Chương trình không chỉ rèn luyện, hướng dẫn các sinh viên cách đặt mục tiêu cho cuộc sống, hoàn thiện bản thân mà còn là nơi giao lưu và chia sẻ với các cấp lãnh đạo Công ty và sinh viên nhà trường. Đặc biệt hơn, các thành viên tham gia trò chuyện đã có thời gian gắn bó lâu dài với nhà trường.

“Đối với bạn, thành công là gì?” Thành công đối với mỗi cá nhân, mỗi tập thể đều khác nhau, nhưng làm sao để đến với thành công đó, làm sao vượt qua những khó khăn để chinh phục khao khát, ước mơ của bản thân. Đến với buổi thuyết giảng, không phải đến với chìa khóa để mở ngay cánh cửa, mà là đến với những bậc thang, những hướng dẫn, dìu dắt tìm đến với thành công.

 Ông Trần Ngọc Chí chia sẻ: “Trong những chương trình trước đây, tôi nhận thấy phần lớn các em sinh viên còn thiếu kỹ năng mềm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến mỗi năm có nhiều sinh viên ra trường, chưa kiếm được việc làm. Chúng tôi hi vọng các hoạt động chia sẻ, đào tạo của chương trình sẽ tiếp cận sâu rộng đến sinh viên khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm; giúp các em nâng cao những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị tâm thế bước vào đời”.


Sách quà tặng chương trình

Không khí của buổi tọa đàm Không ngừng mơ ước, không ngừng vươn cao càng nóng hơn khi các bạn sinh viên liên tục đặt ra nhiều câu hỏi thú vị với các diễn giả. TS. Lê Hữu Hải - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang cho biết: Tôi và lãnh đạo nhà trường đánh giá rất cao ý nghĩa, tinh thần của chương trình “Không ngừng mơ ước, không ngừng vươn cao” của GreenFeed Việt Nam. Chúng tôi vui mừng, tự hào khi tất cả các em ngồi đây đều được truyền cảm hứng và trò chuyện cùng các gương mặt thành công một cách thẳng thắn như thế.

Chương trình “Không ngừng mơ ước, không ngừng vươn cao” đã thật sự mang đến nhiều giá trị vô hình, hướng thanh niên sống tích cực hơn, dũng cảm chia sẻ ước mơ và lập kế hoạch cụ thể để tiến đến mục tiêu cần thiết nhất. Bạn Bùi Thị Châu Pha - lớp Công nghệ sinh học 15 bộc bạch: “Đây là lần đầu tiên em được tham gia một chương trình cực kỳ thú vị như thế. “Không ngừng mơ ước, không ngừng vươn cao” của GreenFeed Việt Nam thật sự giúp chúng em bổ sung thêm nhiều kỹ năng mềm, hiểu được nhu cầu doanh nghiệp đang thật sự cần gì ở chúng em sau này”.

Dịp này, Công ty GreenFeed Việt Nam đã trao 10 suất học bổng tổng trị giá hơn 70 triệu đồng và hàng trăm cuốn sách cho các bạn sinh viên Trường Đại học Tiền Giang.

VĨNH SƠN biên tập