Sinh viên TGU hiến tặng 362 đơn vị máu chào mừng thành công
Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam

 

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023, ngày 05/3/2018, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tiền Giang đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang và Viện Huyết học Thành phố Cần Thơ tổ chức Chương trình Lễ hội Xuân hồng - Hiến máu tình nguyện, đợt 1, năm 2019.

Chương trình đã thu hút hơn 600 viên chức và sinh viên đăng kí tham gia. Qua quá trình kiểm tra sức khỏe ban đầu, có 362 tình nguyện viên đủ điều kiện sức khỏe để cho máu. Tùy theo thể trạng, các tình nguyện viên đã cho đi một phần máu trong cơ thể mình (từ 250ml đến 350ml) để giúp đỡ cho những người bệnh đang cần máu.

Chị Võ Thị Thu Nga - Phó Trưởng ban Chăm sóc sức khỏe Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang cho biết: “Đợt hiến máu nhân đạo tại Trường Đại học Tiền Giang lần này được tổ chức rất tốt, các bạn tình nguyện viên đến rất đông từ sớm và sẵn sàng cho đi một phần máu của mình. Đặc biệt là lực lượng tình nguyện viên phục vụ cho hoạt động hiến máu rất nhiệt tình và luôn sẵn sàng túc trực bên các bạn tham gia hiến máu để kịp thời hỗ trợ. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc phát huy sức trẻ của sinh viên nhà trường. Ban Tổ chức đã tiếp nhận 240 đơn vị máu để chuyển về Trung tâm Truyền máu và Huyết học, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện, cơ sở y tế”.

Hiến máu tình nguyện là hoạt động có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm của sinh viên Trường Đại học Tiền Giang đối với xã hội; đồng thời góp phần giáo dục và định hướng sinh viên có lối sống lành mạnh, biết yêu thương, chia sẻ với cộng đồng và xã hội. Được biết, đây là một trong chuỗi những hoạt động Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và Tháng Thanh niên năm 2019./.

HSVVN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TIỀN GIANG