Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm học đại học dành cho tân sinh viên K18

 

Chiều ngày 15/10/2018, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức “Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm học đại học” cho hơn 300 tân sinh viên vừa trúng tuyển nhập học vào trường năm 2018.

Đến dự chương trình có đồng chí Lê Tiến Dũng (Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường, Phó Giám đốc Trung tâm QHDN&TVTS), Cô Đoàn Thị Ngọc Thanh (Phó Trưởng Khoa NN&CNTP), Cô Nguyễn Vĩnh Toàn (Phó Trưởng Khoa Sư phạm), Thầy Hà Danh Hùng (Phó Trưởng Khoa KHXH&NV) cùng các thầy cô đại diện các Đoàn khoa và hơn 300 tân sinh viên K18.

Toàn cảnh diễn đàn

Tham gia thành phần chủ tọa diễn đàn là các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư kí Hội Sinh viên trường, các anh chị là Trưởng các liên chi hội sinh viên trực thuộc. Tại diễn đàn, các bạn tân sinh viên đã lắng nghe anh Nguyễn Minh Quân (Chủ tịch Hội Sinh viên, Phó Bí thư Đoàn trường) chia sẻ về một số nội dung cơ bản về sự khác nhau giữa “thời học sinh” và “thời sinh viên”. Sau đó, phần lớn thời gian của chương trình là phần giao lưu hỏi đáp giữa tân sinh viên và chủ tọa diễn đàn.

Đông đảo tân sinh viên hào hứng tham gia diễn đàn

Tại diễn đàn, các bạn tân sinh viên đã sôi nổi, tích cực và chủ động đặt ra nhiều câu hỏi xuất phát từ tình hình thực tế sau quá trình học tập tại Trường Đại học Tiền Giang cũng như đưa ra những trăn trở, thắc mắc khi thay đổi môi trường học tập như: Làm sao để học tốt những môn cơ sở? Tại sao học đại học phải học nhóm và tự học? Làm sao để “tồn tại” được với các môn Lý luận chính trị, Toán cao cấp?... Các câu hỏi đã được các anh chị chủ tọa đoàn giải đáp một cách tận tình và dí dỏm đã làm cho diễn đàn vô cùng phong phú và sinh động.

Kết thúc diễn đàn, các bạn tân sinh viên đã đưa ra nhiều đề xuất về các phong trào học tập, rèn luyện mà các bạn đang mong muốn được tham gia, đại diện đoàn chủ tọa diễn đàn, anh Nguyễn Minh Quân (Chủ tịch Hội Sinh viên, Phó Bí thư Đoàn trường) đã ghi nhận những ý kiến đóng góp, đề xuất của các bạn tân sinh viên và hứa sẽ tiếp thu, thực hiện một số hoạt động, chương trình trong công tác Hội và phong trào sinh viên sắp tới.

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

BAN BIÊN TẬP